ผลไม้ต้านมะเร็ง

ต้านมะเร็งด้วยน้ำผัก ผลไม้ ที่ต้องรู้!

January 10, 2018 thaiclinic 0

                ปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งหลากชนิดที่แตกต่างกันไป ทำให้หลายคนต้องหาวิธีดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการรับประทานสิ่งต่างๆเข้าสู่ร่างกาย โดยสิ่งหนึ่งที่ทุกคนนำมาใช้เป็นทางเลือก นั่นก็คือ น้ำผักผลไม้ ซึ่งจะมีหลายสูตรหลายเมนูขึ้นอยู่กับความต้องการ ความชอบของแต่ละคน ซึ่งบางครั้งอาจจะดื่มน้ำผลไม้ที่ปั่นรวมทั้งกากใย หรือสำหรับบางคนที่ไม่ชอบก็อาจจะคัดแยกกากใยออกมาก่อน ถึงอย่างไรผักและผลไม้ล้วนมีประโยชน์ทั้งสิ้น                 เมื่อเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าน้ำผัก ผลไม้มีประโยชน์แต่ถึงอย่างไรกระบวนการที่นำผลไม้ไปแปรสภาพเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการรับประทานก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไปด้วยทำให้เกิดการรักษาโรคที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาทำให้ความรู้จักผักผลไม้ เพื่อทำให้ได้รับประโยชน์สูงสุดในการรักษาสุขภาพ ผัก […]

เวย์โปรตีนผู้หญิง

เวย์โปรตีนผู้หญิงกินแล้วอ้วนไหม!

December 20, 2017 thaiclinic 0

                หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงต้องกินอย่างไร หากกินแล้วจะอ้วนไหม ซึ่งเป็นคำถามที่เกิดขึ้นบ่อย แต่วันนี้มีคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้                 สำหรับเวย์โปรตีนโดยทั่วไปจะให้พลังงานค่อนข้างต่ำ แต่ถ้าหากมีการกินมากจนเกินไปหรือกินแล้วไม่มีการออกกำลังกายก็จะทำให้ร่างกายเหมือนกินแป้งเข้าไป โดยเวย์โปรตีนที่กินเข้าไปส่วนหนึ่งอาจจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันที่สะสมในร่างกายทำให้อ้วนได้ ที่ต้องแจงรายละเอียดส่วนนี้เนื่องจาก ผู้หญิงหลายคนกินเวย์โปรตีนเป็นอาหารหลัก ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด เพราะความเป็นจริงร่างกายต้องการอาหารที่หลากหลายและครบทั้ง 5 หมู่ มากกว่ากรดอมิโนที่อยู่ในเวย์โปรตีนเพียงอย่างเดียว ดังนั้นการกินเวย์ควรกินสำหรับเป็นอาหารเสริมเพียงเท่านั้น หากต้องการกินเวย์โปรตีนเพื่อลดน้ำหนักจะต้องทำอย่างไร […]

ต้านมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ ไปกับเวิธีเหล่านี้

ต้านมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ ไปกับเวิธีเหล่านี้

December 6, 2017 thaiclinic 0

ต้านมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ ไปกับเวิธีเหล่านี้ ในบรรดาโรคร้ายที่พรากเอาชีวิต ประชากรโลก และคนรอบตัวพวกเราบ่อยที่สุด รู้หรือไม่ว่ามันคือ “มะเร็ง” นี่แหละ แม่แต่คนสูงอายุวัย 90 กว่า ที่ไม่ได้มีอาการร้ายแรงอะไรก่อนตาย แพทย์ยังพบว่าเป็นมะเร็งในส่วนใดส่วนหนึ่ง นั่นจึงทำให้สมุนไพร ยารักษาโรคนานาชนิด ที่อ้างว่ารักษา และต้านมะเร็งได้ ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด ซึ่งอันที่จริงแล้ว การรับประทานแต่ยา หรือสมุนไพรเพื่อต่อต้านมะเร็งเพียงอย่าเดียวคงไม่ดีแน่ แต่ต้องเริ่มจาการดูแลตัวเองก่อนเลย ทั้งการกิน นอน การใช้ชีวิต […]

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิง

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงจำเป็นหรือไม่

November 30, 2017 thaiclinic 0

                เวย์โปรตีนจะมีหลายชนิด โดยจะมีทั้งช่วยในการเพิ่มน้ำหนักและสำหรับการลดน้ำหนักซึ่งจะขึ้นอยู่กับความต้องการและวัตถุประสงค์ในการรับประทาน หากต้องการสร้างกล้ามเนื้อโดยตรง หรือผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้เห็นผลอย่างรวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ ควรเลือกเวย์โปรตีนที่มีปริมาณโปรตีนสูง เพราะจะทำให้ปริมาณไขมันและน้ำตาลต่ำ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักควรเลือกสูตรที่มีโปรตีนไม่สูงมากซึ่งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเกิดจากไขมันและคาร์โบไฮเดรทผสมอยู่โดยจะอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งจะเหมาะกับนักกีฬาเพาะกายมืออาชีพที่ต้องการความคมชัดของกล้ามเนื้อและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน                 เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงจะมีสูตรที่เหมาะสมโดยเฉพาะ เพราะจะมีแคลอรี่ต่ำและมีผักและผลไม้สกัดเกรดพรีเมี่ยมเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงสามารถบำรุงผิว ผม เล็บ สามารถต้านอนุมูลอิระ เพื่อประโยชน์สำหรับผู้ที่ใส่ใจดูแลรูปร่าง ผิวพรรณ และยังช่วยเพิ่มการใช้ไขมันในร่างกายการให้เกิดการเบิร์นไขมันออกมาเป็นพลังงาน […]

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดีง่าย ๆ แม้ใช้ร่างกายเกินขีดจำกัด

November 14, 2017 thaiclinic 0

ปัญหาของคนยุคนี้ยังคงวนเวียนอยุ่กับหลายเรื่อง ที่มักจะส่งผลต่อสุขภาพร่างของเราในทางลบไม่มากก็น้อย ทั้งความเครียด นอนไม่หลับ อาหารไม่ย่อย ปวดหัว แต่หลายคนมักจะนอนดึกตื่นไว งดทานอาหารเช้า จากนั้นก็จริงจังกับการทำงานตลอดทั้งวัน แล้วก็วนกลับมาทำซ้ำแบบเดิมต่อ สิ่งที่จะเกิดตามหลังจากนั้นก็คือจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานปั่นป่วน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ถ้าอยากมีสุขภาพดี ไม่แก่ไว ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ทั้งหมด เพื่อสุขภาพที่ดี ต้องทำทำตามเคล็ดลับเหล่านี้     เคล็ดลับสุขภาพดี – เริ่มต้นวันใหม่ด้วยมื้อเช้า อาหารเช้าคือสิ่งสำคัญควรจะกินให้อิ่มแต่พอประมาณ […]

การแพทย์สมัยใหม่ผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์

September 22, 2017 thaiclinic 0

               หุ่นยนต์เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีการพัฒนามานานกว่า 20 ปี โดยในทุกๆปีหุ่นยนต์จะมีการพัฒนาความสามารถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพจนทำให้สามารภทำงานของมนุษย์ได้หลายอย่าง โดยในปี 2017 นักคิด นักประดิษฐ์ และนักวิทยาศาสตร์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยได้พัฒนาก้าวล้ำไปสู่ระบบ AI ที่หุ่นยนต์สามารถทำงานแทนมนุษย์ได้และยังสามารถคิด วิเคราะห์ และตัดสินใจได้เหมือนมนุษย์ด้วย                 ตอนนี้โลกกำลังอยู่ในช่วงที่ AI มีความสามารถและมีประสิทธิภาพสูงกว่ามนุษย์และไม่ใช่โลกของวิศวกรรมคอมพิวเตอร์เท่านั้นทางด้านการแพทย์หุ่นยนต์เข้ามามีบทบาทตั้งแต่ปี […]

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้าต้องดูแลตัวเองอย่างไร

September 11, 2017 thaiclinic 0

              โรคซึมเศร้าเป็นโรคที่เป็นการเจ็บป่วยทางจิตใจที่สามารถพบได้ในทุกเพศ ทุกวัยและทุกอาชีพ โดยทั่วไป 1 ใน 10-20 หรือประมาณร้อยละ 10 มีโอกาสที่จะเป็นโรคซึมเศร้า โดยผู้ป่วยจะมีอาการคิดมาก กังวลจนทำให้เกิดความรู้สึกเครียด มีความรู้สึกเบื่อ เซ็ง หดหู่ ท้อแท้ เศร้าหมอง หงุดหงิดฉุนเฉียว ใจลอย […]