ความสามารถของเทอร์มาจกับการกระชับลึกถึงชั้นผิวหนังของเรา

ความสามารถของเทอร์มาจกับการกระชับลึกถึงชั้นผิวหนังของเรา

March 9, 2018 thaiclinic 0

ความสามารถของเทอร์มาจกับการกระชับลึกถึงชั้นผิวหนังของเรา ด้วยผลลัพธ์อันมีชื่อเสียง ด้วยความสามารถของนวัตกรรมและการพัฒนาเกี่ยวกับความสวยความงาม จนกระทั่งกำเนิดเป็นเครื่องเทอร์มาจ ซึ่งมีหลักการทำงานในการรักษา ช่วยกระชับผิวโดยทำการกระตุ้นด้วยความร้อนเข้าสู่ผิวหนังชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างได้อย่างชัดเจน หลังจากที่ได้ทำการรักษาเรียบร้อยแล้ว สำหรับบางคนอาจจะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนและกระบวนการรักษาของ Thermage ว่าอุปกรณ์เครื่องมือตัวนี้มันยังสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด   รู้จักกับการทำงานของเครื่อง Thermage และการรักษา เริ่มจากการทำความรู้จักกับผิวหนังของเรา ซึ่งมีด้วยกันอยู่ 3 ส่วน คือ ผิวหนังชั้นนอก ผิวชั้นกลาง และชั้นไขมัน ซึ่งผิวหนังแต่ละชั้นจะมีหน้าที่และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป คราวนี้เรามาทำความเข้าใจอย่างละเอียดเกี่ยวกับผิวหนังแต่ละชั้นว่าเทอร์มาจนั้น […]

หากวันหนึ่งใบหน้าของคุณหย่อนคล้อย วิทยาการเทอร์มาจอาจช่วยคุณได้

หากวันหนึ่งใบหน้าหย่อนคล้อยเทอร์มาจอาจช่วยคุณได้

February 19, 2018 thaiclinic 0

หากวันหนึ่งใบหน้าของคุณหย่อนคล้อย วิทยาการเทอร์มาจอาจช่วยคุณได้ Thermage วิทยาการเทอร์มาจเทคโนโลยีความร้อนขั้นสุดยอดสำหรับการกระชับผิวหน้า เพราะผิวหน้าคือสิ่งสำคัญของผู้หญิงทุกคน ดังนั้นหากต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพผิวบนใบหน้า เช่น ผิวหนังหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ขาดความกระชับ ใบหน้าไม่เรียว เป็นต้น ผิวหนังและปัญหาที่เกิดขึ้น มักมีความเกี่ยวข้องกับคอลลาเจนที่มีอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งสามารถเสื่อมสภาพและหยุดการสร้างคอลลาเจนใหม่ได้เมื่อทุกคนมีอายุที่มากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้ถูกสร้างจากความถี่คลื่นวิทยุแล้วส่งออกมาเป็นพลังงานความร้อนเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อเข้ามาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดใหม่ และเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลถึงความกระชับของผิวหนังหรือใบหน้าของเรา การตอบรับของแพทย์ผิวหนังเกี่ยวกับ Thermage คำตอบของแพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่ ยืนยันว่าวิทยาการชนิดนี้สามารถช่วยกระชับผิวหน้าได้อย่างเห็นผลจริง แต่สำหรับผลลัพธ์ของการรักษานั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังของแต่ละบุคคล ซึ่งทุกคนจะมีความแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมหรือการดูแลบำรุงผิวของตนเอง […]

สมาร์ทโฟน ความเสี่ยงขั้นวิกฤต!! Text neck โรคของการเสพติดแชทสื่อสาร

สมาร์ทโฟน ความเสี่ยงขั้นวิกฤต!! Text neck โรคของการเสพติดแชทสื่อสาร

February 12, 2018 thaiclinic 0

สมาร์ทโฟน ความเสี่ยงขั้นวิกฤต!! Text neck โรคของการเสพติดแชทสื่อสาร ทุกวันนี้คนไทยส่วนใหญ่มักจะพูดกันติดปากว่า”สังคมก้มหน้า” ซึ่งเป็นลักษณะส่วนใหญ่ของผู้ที่เสพติดการแชทและติดต่อสื่อสารกันด้วยสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมาก ผลเสียที่ตามมาจนเข้าสู่ขั้นวิกฤต!! ของการติดแชท ติดการใช้งานบนสมาร์ทโฟนก็คือ “ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย” หรือโรคชนิดใหม่ที่เรียกกันว่า Text neck Text neck โรคใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตามองของสังคมและวงการแพทย์ การติดโซเชียลมีเดีย ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะมีลักษณะก้มหน้าลงมากกว่าปกติ เนื่องจากต้องการมองหน้าจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหรือต้องการอ่านข้อความแชท ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการก้มหน้าและคอที่นานมากกว่าปกติ ผลที่ตามมาของ Text neck หรือการก้มหน้าเพื่อใช้งานสมาร์ทโฟน […]

ข้อควรระวังของการใช้ยาเบาหวาน

ข้อควรระวังของการใช้ยาเบาหวานแต่ละบุคคล

January 22, 2018 thaiclinic 0

           ยาเบาหวานเป็นยาที่สามารถช่วยลดระดับน้ำตาลในเลือดได้ เพราะผู้ป่วยที่เป็นเบาหวานร่างกายจะไม่สามารถควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดได้ ทำให้น้ำตาลในเลือดสูงมากกว่าปกติ ยารักษาเบาหวานจึงช่วยควบคุมระดับน้ำตาลในเลือดให้ใกล้เคียงกับปกติมากที่สุด       ข้อควรระวังสำหรับการใช้ยาเบาหวานในหญิงตั้งครรภ์หรือผู้ให้นมบุตร             สำหรับหญิงที่ตั้งครรภ์และเป็นโรคเบาหวาน ควรรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้ใกล้เคียงกับปกติให้ได้มากที่สุด เพื่อเป็นการป้องกันสภาวะที่จะเกิดขึ้นกับทารกในครรภ์ โดยสำหรับยารักษาเบาหวานในหญิงที่ตั้งครรภ์แพทย์จะเลือกใช้ ยาฉีดอินซูลิน เพราะไม่สามารถที่จะผ่านรกเข้าไปในครรภ์ได้ และสามารถควบคุมน้ำตาลได้ดีกว่ารับประทานยาเม็ด ผู้หญิงตั้งครรภ์ไม่ควรที่จะรับประทานยาเม็ดเพื่อคุมน้ำตาลในเลือดเพราะอาจจะกระทบกับเด็กในครรภ์ได้ ซึ่งจะส่งผลให้ทารกคลอดออกมาอาจจะเกิดภาวะน้ำตาลในเลือดต่ำ หรืออาจทำให้พิการแต่กำเนิดได้   […]

เมื่อรู้สาเหตุแล้ว การรักษาเบาหวานก็ไม่อันตรายอย่างที่คิด

เมื่อรู้สาเหตุแล้ว การรักษาเบาหวานก็ไม่อันตรายอย่างที่คิด

January 19, 2018 thaiclinic 0

เมื่อรู้สาเหตุแล้ว การรักษาเบาหวานก็ไม่อันตรายอย่างที่คิด โรคที่ถ่ายทอดได้จากพันธุกรรมอย่างโรคเบาหวาน นอกจากนั้นแล้วก็ยังพฤติกรรมเสี่ยงต่าง ๆ อีกที่จะทำให้เกิดโรคเบาหวานได้เช่นกัน ไม่ว่าจะด้วยน้ำหนักตัวที่มากเกินไป ขี้เกียจออกกำลังกาย หรือจะเป็นคนที่มีไขมันในเลือกสูงอยู่แล้ว ซึ่งคนกลุ่มนี้จัดว่าเสี่ยงและต้องได้รับการรักษาเบาหวานตั่งแต่เนิ่น ๆ แต่เป็นที่น่าแปลกใจไม่น้อย เพราะถึงแม้ทุกคนจะรู้ว่าโรคเบาหวานเป็นโรคที่น่ากลัว และมีผลแทรกซ้อนต่าง ๆ มากมายที่จะเกิดขึ้น แต่จนถึงปัจจุบันนี้ สถิติการพบผู้ป่วยโรคเบาหวานในประเทศไทย กลับไม่ได้ลดลงเลย วันนี้เราจึงจะนำพวกท่านมารู้จักสาเหตุการเกิดโรคเบาหวานในเบื้องต้น เมื่อรู้แล้วจะทราบเลยว่า การรักษาเบาหวานไม่ได้น่ากลัวอย่างที่คิดกัน โรคเบาหวานมีมากกว่า 1 ชนิด […]

ผลไม้ต้านมะเร็ง

ต้านมะเร็งด้วยน้ำผัก ผลไม้ ที่ต้องรู้!

January 10, 2018 thaiclinic 0

                ปัจจุบันมีคนจำนวนมากที่เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งหลากชนิดที่แตกต่างกันไป ทำให้หลายคนต้องหาวิธีดูแลตัวเองด้วยการออกกำลังกาย หรือแม้กระทั่งการรับประทานสิ่งต่างๆเข้าสู่ร่างกาย โดยสิ่งหนึ่งที่ทุกคนนำมาใช้เป็นทางเลือก นั่นก็คือ น้ำผักผลไม้ ซึ่งจะมีหลายสูตรหลายเมนูขึ้นอยู่กับความต้องการ ความชอบของแต่ละคน ซึ่งบางครั้งอาจจะดื่มน้ำผลไม้ที่ปั่นรวมทั้งกากใย หรือสำหรับบางคนที่ไม่ชอบก็อาจจะคัดแยกกากใยออกมาก่อน ถึงอย่างไรผักและผลไม้ล้วนมีประโยชน์ทั้งสิ้น                 เมื่อเป็นที่ทราบกันดีแล้วว่าน้ำผัก ผลไม้มีประโยชน์แต่ถึงอย่างไรกระบวนการที่นำผลไม้ไปแปรสภาพเพื่อให้เหมาะกับความต้องการในการรับประทานก็จะมีสรรพคุณที่แตกต่างกันไปด้วยทำให้เกิดการรักษาโรคที่แตกต่างกันออกไป วันนี้เราจะมาทำให้ความรู้จักผักผลไม้ เพื่อทำให้ได้รับประโยชน์สูงสุดในการรักษาสุขภาพ ผัก […]

เวย์โปรตีนผู้หญิง

เวย์โปรตีนผู้หญิงกินแล้วอ้วนไหม!

December 20, 2017 thaiclinic 0

                หลายคนสงสัยเกี่ยวกับการกินเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงต้องกินอย่างไร หากกินแล้วจะอ้วนไหม ซึ่งเป็นคำถามที่เกิดขึ้นบ่อย แต่วันนี้มีคำตอบสำหรับคำถามเหล่านี้                 สำหรับเวย์โปรตีนโดยทั่วไปจะให้พลังงานค่อนข้างต่ำ แต่ถ้าหากมีการกินมากจนเกินไปหรือกินแล้วไม่มีการออกกำลังกายก็จะทำให้ร่างกายเหมือนกินแป้งเข้าไป โดยเวย์โปรตีนที่กินเข้าไปส่วนหนึ่งอาจจะถูกเปลี่ยนเป็นไขมันที่สะสมในร่างกายทำให้อ้วนได้ ที่ต้องแจงรายละเอียดส่วนนี้เนื่องจาก ผู้หญิงหลายคนกินเวย์โปรตีนเป็นอาหารหลัก ซึ่งเป็นวิธีที่ผิด เพราะความเป็นจริงร่างกายต้องการอาหารที่หลากหลายและครบทั้ง 5 หมู่ มากกว่ากรดอมิโนที่อยู่ในเวย์โปรตีนเพียงอย่างเดียว ดังนั้นการกินเวย์ควรกินสำหรับเป็นอาหารเสริมเพียงเท่านั้น หากต้องการกินเวย์โปรตีนเพื่อลดน้ำหนักจะต้องทำอย่างไร […]

ต้านมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ ไปกับเวิธีเหล่านี้

ต้านมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ ไปกับเวิธีเหล่านี้

December 6, 2017 thaiclinic 0

ต้านมะเร็งอย่างมีประสิทธิภาพ ไปกับเวิธีเหล่านี้ ในบรรดาโรคร้ายที่พรากเอาชีวิต ประชากรโลก และคนรอบตัวพวกเราบ่อยที่สุด รู้หรือไม่ว่ามันคือ “มะเร็ง” นี่แหละ แม่แต่คนสูงอายุวัย 90 กว่า ที่ไม่ได้มีอาการร้ายแรงอะไรก่อนตาย แพทย์ยังพบว่าเป็นมะเร็งในส่วนใดส่วนหนึ่ง นั่นจึงทำให้สมุนไพร ยารักษาโรคนานาชนิด ที่อ้างว่ารักษา และต้านมะเร็งได้ ผุดขึ้นมาราวกับดอกเห็ด ซึ่งอันที่จริงแล้ว การรับประทานแต่ยา หรือสมุนไพรเพื่อต่อต้านมะเร็งเพียงอย่าเดียวคงไม่ดีแน่ แต่ต้องเริ่มจาการดูแลตัวเองก่อนเลย ทั้งการกิน นอน การใช้ชีวิต […]

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิง

เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงจำเป็นหรือไม่

November 30, 2017 thaiclinic 0

                เวย์โปรตีนจะมีหลายชนิด โดยจะมีทั้งช่วยในการเพิ่มน้ำหนักและสำหรับการลดน้ำหนักซึ่งจะขึ้นอยู่กับความต้องการและวัตถุประสงค์ในการรับประทาน หากต้องการสร้างกล้ามเนื้อโดยตรง หรือผู้ที่ต้องการสร้างกล้ามเนื้อให้เห็นผลอย่างรวดเร็วอย่างมีประสิทธิภาพ ควรเลือกเวย์โปรตีนที่มีปริมาณโปรตีนสูง เพราะจะทำให้ปริมาณไขมันและน้ำตาลต่ำ แต่สำหรับผู้ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนักควรเลือกสูตรที่มีโปรตีนไม่สูงมากซึ่งน้ำหนักที่เพิ่มขึ้นเกิดจากไขมันและคาร์โบไฮเดรทผสมอยู่โดยจะอยู่ในระดับต่ำ ซึ่งจะเหมาะกับนักกีฬาเพาะกายมืออาชีพที่ต้องการความคมชัดของกล้ามเนื้อและสร้างกล้ามเนื้อไปพร้อมๆกัน                 เวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงจะมีสูตรที่เหมาะสมโดยเฉพาะ เพราะจะมีแคลอรี่ต่ำและมีผักและผลไม้สกัดเกรดพรีเมี่ยมเวย์โปรตีนสำหรับผู้หญิงสามารถบำรุงผิว ผม เล็บ สามารถต้านอนุมูลอิระ เพื่อประโยชน์สำหรับผู้ที่ใส่ใจดูแลรูปร่าง ผิวพรรณ และยังช่วยเพิ่มการใช้ไขมันในร่างกายการให้เกิดการเบิร์นไขมันออกมาเป็นพลังงาน […]

เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดีง่าย ๆ แม้ใช้ร่างกายเกินขีดจำกัด

November 14, 2017 thaiclinic 0

ปัญหาของคนยุคนี้ยังคงวนเวียนอยุ่กับหลายเรื่อง ที่มักจะส่งผลต่อสุขภาพร่างของเราในทางลบไม่มากก็น้อย ทั้งความเครียด นอนไม่หลับ อาหารไม่ย่อย ปวดหัว แต่หลายคนมักจะนอนดึกตื่นไว งดทานอาหารเช้า จากนั้นก็จริงจังกับการทำงานตลอดทั้งวัน แล้วก็วนกลับมาทำซ้ำแบบเดิมต่อ สิ่งที่จะเกิดตามหลังจากนั้นก็คือจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานปั่นป่วน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ถ้าอยากมีสุขภาพดี ไม่แก่ไว ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ทั้งหมด เพื่อสุขภาพที่ดี ต้องทำทำตามเคล็ดลับเหล่านี้     เคล็ดลับสุขภาพดี – เริ่มต้นวันใหม่ด้วยมื้อเช้า อาหารเช้าคือสิ่งสำคัญควรจะกินให้อิ่มแต่พอประมาณ […]