เคล็ด(ไม่)ลับ สุขภาพดีง่าย ๆ แม้ใช้ร่างกายเกินขีดจำกัด

November 14, 2017 thaiclinic 0

ปัญหาของคนยุคนี้ยังคงวนเวียนอยุ่กับหลายเรื่อง ที่มักจะส่งผลต่อสุขภาพร่างของเราในทางลบไม่มากก็น้อย ทั้งความเครียด นอนไม่หลับ อาหารไม่ย่อย ปวดหัว แต่หลายคนมักจะนอนดึกตื่นไว งดทานอาหารเช้า จากนั้นก็จริงจังกับการทำงานตลอดทั้งวัน แล้วก็วนกลับมาทำซ้ำแบบเดิมต่อ สิ่งที่จะเกิดตามหลังจากนั้นก็คือจะทำให้ระบบต่าง ๆ ในร่างกายทำงานปั่นป่วน ซึ่งไม่ใช่เรื่องที่ดีเลย ถ้าอยากมีสุขภาพดี ไม่แก่ไว ควรปรับเปลี่ยนพฤติกรรมใหม่ทั้งหมด เพื่อสุขภาพที่ดี ต้องทำทำตามเคล็ดลับเหล่านี้     เคล็ดลับสุขภาพดี – เริ่มต้นวันใหม่ด้วยมื้อเช้า อาหารเช้าคือสิ่งสำคัญควรจะกินให้อิ่มแต่พอประมาณ […]

การแพทย์สมัยใหม่ผ่าตัดด้วยหุ่นยนต์

September 22, 2017 thaiclinic 0

               หุ่นยนต์เป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มีการพัฒนามานานกว่า 20 ปี โดยในทุกๆปีหุ่นยนต์จะมีการพัฒนาความสามารถเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพจนทำให้สามารภทำงานของมนุษย์ได้หลายอย่าง โดยในปี 2017 นักคิด นักประดิษฐ์ และนักวิทยาศาสตร์ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก โดยได้พัฒนาก้าวล้ำไปสู่ระบบ AI ที่หุ่นยนต์สามารถทำงานแทนมนุษย์ได้และยังสามารถคิด วิเคราะห์ และตัดสินใจได้เหมือนมนุษย์ด้วย                 ตอนนี้โลกกำลังอยู่ในช่วงที่ AI มีความสามารถและมีประสิทธิภาพสูงกว่ามนุษย์และไม่ใช่โลกของวิศวกรรมคอมพิวเตอร์เท่านั้นทางด้านการแพทย์หุ่นยนต์เข้ามามีบทบาทตั้งแต่ปี […]

โรคซึมเศร้า

โรคซึมเศร้าต้องดูแลตัวเองอย่างไร

September 11, 2017 thaiclinic 0

              โรคซึมเศร้าเป็นโรคที่เป็นการเจ็บป่วยทางจิตใจที่สามารถพบได้ในทุกเพศ ทุกวัยและทุกอาชีพ โดยทั่วไป 1 ใน 10-20 หรือประมาณร้อยละ 10 มีโอกาสที่จะเป็นโรคซึมเศร้า โดยผู้ป่วยจะมีอาการคิดมาก กังวลจนทำให้เกิดความรู้สึกเครียด มีความรู้สึกเบื่อ เซ็ง หดหู่ ท้อแท้ เศร้าหมอง หงุดหงิดฉุนเฉียว ใจลอย […]