ประโยชน์ที่ได้รับ เมื่อเริ่มปั่นจักรยานออกกำลังกาย

ประโยชน์ที่ได้รับ เมื่อเริ่มปั่นจักรยานออกกำลังกาย

June 25, 2018 thaiclinic 0

ประโยชน์ที่ได้รับ เมื่อเริ่มปั่นจักรยานออกกำลังกาย             ปั่นจักรยานออกกำลังกาย เป็นวิธีดูแลสุขภาพง่าย ๆ ที่ทำให้เกิดความเพลิดเพลิน หลายบทความที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการปั่นจักรยานยังคงได้รับความสนใจและมีการตอบสนองดีกว่าข่างวงการวิ่งเสียอีก เนื่องจากนักปั่นยังคงเป็นผู้ที่หลงใหลในความเร็ว สายลมและการผจญภัยบนสองล้อที่ไม่มีวันเสื่อมคลาย สำหรับใครที่สนใจดูแลสุขภาพ สร้างไลฟ์สไตล์ใหม่ ๆ ที่ผสมผสานระหว่างการออกกำลังเสริมสร้างสุขภาพควบคู่ไปกับความท้าทายในชีวิตแล้วละก็ การปั่นจักรยานออกกำลังกาย ถือเป็นทางเลือกที่ดี ที่สามารถมอบประโยชน์มากมายให้ทุกคนได้ การปั่นจักรยานออกกำลังกาย ช่วยเสริมสร้างระบบไหลเวียนเลือดต่าง ๆ ให้ดีขึ้น การปั่นจักรยานออกกำลังกาย ถือเป็นการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ ประเภทหนึ่ง ที่จะช่วยให้เลือดสามารถนำพาออกซิเจนไปหล่อเลี้ยงยังส่วนต่าง […]

เทคนิคดูแลสุขภาพจิต ให้ปราศจากความเครียด เสริมสร้างกำลังใจ

เทคนิคดูแลสุขภาพจิต ให้ปราศจากความเครียด เสริมสร้างกำลังใจ

June 18, 2018 thaiclinic 0

เทคนิคดูแลสุขภาพจิต ให้ปราศจากความเครียด เสริมสร้างกำลังใจ             เคยเป็นกันบ้างหรือไม่? เมื่อมีอาการ “เครียด” ทีไร อาการเจ็บป่วยต้องถามหาทุกที ไม่ว่าจะเป็นอาการปวดหัว ตัวร้อน เป็นไข้ และไม่สบายกาย ทำให้เกิดความรู้สึกไม่สบายใจ ซึ่งสาเหตุที่ต้องเป็นเช่นนี้ เนื่องจากจิตใจกับร่างกายของเรานั้นทำงานด้วยความสัมพันธ์กัน ดังนั้นเมื่อจิตใจป่วย ก็ส่งผลทำให้ร่างกายป่วยตามไปด้วยเช่นกัน ในวันนี้เราจึงอย่างนำเสนอเคล็ดลับการดูแลสุขภาพจิตที่ดี และการดูแลสุขภาพจิตที่ดีทำอย่างไร มาฝากกัน ไปออกกำลังกายกันดีกว่า การออกกำลังกาย ถือเป็นวิธีการดูแลสุขภาพทั้งทางร่างกายและจิตใจที่มีประสิทธิภาพวิธีหนึ่ง เนื่องจากมันช่วยทำให้อวัยวะต่าง […]

ทรงผมสำหรับผู้หญิงที่มีผมบาง จะบางแค่ไหนก็เอาอยู่

ทรงผมสำหรับผู้หญิงที่มีผมบาง จะบางแค่ไหนก็เอาอยู่

June 13, 2018 thaiclinic 0

ทรงผมสำหรับผู้หญิงที่มีผมบาง จะบางแค่ไหนก็เอาอยู่             สารพันปัญหาเกี่ยวกับผมบาง ผมน้อย หรือผมเส้นเล็ก ล้วนเป็นปัญหาที่หญิงไทยจำนวนไม่น้อยได้ประสบพบเจอกันมา ซึ่งการเป็นคนที่มีผมเส้นเล็กและบาง จนทำให้มองดูแล้วเหมือนมีเส้นผมที่น้อยนิด ไม่หนา ไม่ดกดำ สำหรับปัญหาผมบาง ส่วนมากจะเกิดจากการที่เส้นผมได้หลุดร่วงลงไปในทุกวัน ๆ จนอาจทำให้เกิดปัญหาผมล้านตามมาได้ในที่สุด ดังนั้น ในเมื่อผู้หญิงจำนวนไม่น้อยต่างกลุ้มใจในการพยายามเลือกจัดแต่งทรงผมให้ออกมาดกดำหนาทึบได้นั้น ต้องลองอ่านบทความนี้กันดู เพียงแค่ดัดผมก็ช่วยลดปัญหาผมบางได้แล้ว ทรงผมของสาวผู้มีผมบางทั้งหลาย ถ้าจะให้จัดแต่งให้ดูหลอกและพรางตาว่าตัวเรานั้นเกิดมามีผมที่ดกดำหนาทึบตั่งแต่เกิดได้นั้น ต้องอาศัยการ “ดัดผม” เข้ามาช่วยในการแก้ปัญหา ทนอกจากนี้ไม่ว่าจะผมสั้น […]

เมนูอาหาร หลังการผ่าคลอด

เมนูอาหาร หลังการผ่าคลอด

May 21, 2018 thaiclinic 0

เมนูอาหาร หลังการผ่าคลอด การเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินหลังผ่าคลอด เป็นเรื่องสำคัญที่ควรทำอย่างยิ่ง เพราะร่างกายที่ถูกใช้งานมาตลอด 9 เดือนจำเป็นต้องได้รับการฟื้นฟูดูแลอย่างดีที่สุด โดยช่วงหลังคลอดคุณแม่ทั้งหลายต้องสูญเสียเลือด น้ำและพลังงานจำนวนมากในการคลอด ดังนั้นแพทย์จึงต้องให้คุณแม่พักผ่อนเป็นเวลาอย่างน้อย 2-3 ชั่วโมง เพื่อดูอาการหลังคลอด อีกทั้งยังเป็นการให้คุณแม่ได้พักผ่อนอย่างเต็มที่ก่อนจะได้เจอหน้าลูกน้อย อาหารการกินจึงจำเป็นอย่างยิ่งที่คุณแม่ต้องใส่ใจหลังจากผ่าคลอด เพื่อให้พลังงานและเป็นประโยชน์ต่อร่างกายตนเอง รวมไปถึงตัวลูกน้อยที่รอการถ่ายทอดพลังงานผ่านนมแม่อีกด้วย อาหารที่จำเป็นทั้ง 3 เวลา หลังการผ่าคลอด อาหารเช้า ต้องย่อยง่าย = เพราะมื้อเช้าเป็นช่วงเวลาแรกที่อาหารจะได้ตกถึงท้อง […]

เพราะเหตุใด จึงต้องใช้เซรั่มวิตามินซี

เพราะเหตุใด จึงต้องใช้เซรั่มวิตามินซี

May 8, 2018 thaiclinic 0

เพราะเหตุใด จึงต้องใช้เซรั่มวิตามินซี             เซรั่มวิตามินซี คือผลิตภันฑ์ดูแลผิวพรรณที่มีส่วนผสมของสารต่อต้านอนุมูลอิสระ วิตามินซีและกรดในปริมาณทีเข้มข้น สามารถช่วยดูแลผิวพรรณของเราในระยะยาวด้วยการเพิ่มคอลลาเจนและคืนความชุ่มชื่นได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้แล้วเซรั่มวิตามิซียังมีเนื้อสัมผัสที่เบาบางกว่าครีมทั่วไป เพราะมีโมเลกุลที่เล็กกว่า จึงทำให้ชั้นผิวหนังซึมซับเนื้อครีมได้ล้ำลึกยิ่งกว่า คุณประโยชน์ของเซรั่มวิตามิซี มีดีอย่างไร เซรั่มวิตามินซี ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อจัดการกับปัญหาของผิวพรรณที่อยู่ลึกลงไปกว่าชั้นผิวหนังกำพร้า เช่น มีสีผิวคล้ำ รอยกระบ่องบอกวัย และริ้วรอยที่ลึก จึงทำให้ผลิตภัณฑ์ประเภทนี้เป็นส่วนสำคัญของโปรแกรมรักษาผิวหน้าเพื่อต่อต้านริ้วรอย โดยมีผลงานวิจัยทางการแพทย์ชั้นนำได้พิสูจน์ถึงประสิทธิภาพของเซรั่มมาแล้วว่าสามารถแก้ปัญหาผิวพรรณได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถใช้เซรั่มวิตามินซี แทนการใช้ครีมบำรุงผิวในตอนกลางวันและตอนกลางคืนได้หรือไม่ ไม่สามารถใช้เซรั่มวิตามินซีทดแทนกันได้ เนื่องจากมอยเจอไรเซอร์มีส่วนช่วยในการรักษาความชุ่มชื่นของผิวโดยการสร้างชั้นป้องกันระหว่างผิวและภายนอก ส่วนเซรั่มนั้นทำหน้าที่เพื่อส่งผ่านส่วนผสมหลัก […]

แก้ไขหน้าอกไม่กระชับ และลดไซส์เต้านม ด้วยการผ่าตัด

แก้ไขหน้าอกไม่กระชับ และลดไซส์เต้านม ด้วยการผ่าตัด

May 4, 2018 thaiclinic 0

แก้ไขหน้าอกไม่กระชับ และลดไซส์เต้านม ด้วยการผ่าตัด             สำหรับการผ่าตัด ลดไซส์เต้านม หรือ แก้ไขหน้าอกไม่กระชับ ไม่ว่าจะทำการผ่าตัดกับแพทย์ท่านใด หลักการผ่าตัดจะเหมือนกันหมด คือ แพทย์จะต้องตัดเนื้อเต้านมส่วนเกินออกเสียก่อน ซึ่งในกรณีต้องตัดเนื้อเต้านมออกมากหรือหน้าอกที่หย่อนยานแล้วต้องมีการตัดแต่งผิวหนัง รวมถึงไขมันบริเวณรอบเนื้อนมที่หย่อนยานเพื่อให้หน้าอกมีความกระชับขึ้น และไม่ว่าจะเป็นการผ่าตัดเพื่อลดขนาดเต้านม หรือ แก้ไขหน้าอกไม่กระชับ ล้วนทำให้ตำแหน่งของหัวนมมีการเปลี่ยนแปลงไป จึงต้องมีการเลื่อนระดับหัวนมให้ไปอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสมเสมอ การผ่าตัดเพื่อลดขนาดเต้านม หรือ แก้ไขหน้าอกไม่กระชับ มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความชำนาญของแพทย์ด้วย เช่น […]

ย้อนรอยโรคระบาดร้ายแรง ที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกจำนวนมาก

ย้อนรอยโรคระบาดร้ายแรง ที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกจำนวนมาก

April 20, 2018 thaiclinic 0

ย้อนรอยโรคระบาดร้ายแรง ที่คร่าชีวิตคนทั่วโลกจำนวนมาก             หลังจากการระบาดของชื้อไวรัสอีโบล่า ในทวีปแอฟริกา จนกระทั่งแพร่กระจายไปยังทวีปต่าง ๆ ทำให้เป็นที่วิตกกังวลของวงการแพทย์และผู้คนทั่วโลก เนื่องจากยังไม่มียารักษาที่ได้ผล 100% ทำให้องค์การอนามัยโลกและสาธารณสุขของทุกประเทศต่างเฝ้าระวังกันเป็นพิเศษ ซึ่งนอกจากโรคติดเชื้อไวรัสอีโบลาที่น่ากลัวแล้ว ในอดีตก็เคยมีโรคระบาดครั้งใหญ่ที่เคยเกิดขึ้นเช่นกัน และได้คร่าชีวิตผู้คนทั่วโลกไปเป็นจำนวนมาก ที่สำคัญโรคบางโรคยังทำให้ประชากรมนุษย์ต้องล้มตายเป็นจำนวนมากถึง 100 ล้านคนเลยทีเดียว ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์สเปน Spanish flu ไข้หวัดใหญ่สายพันธุ์สเปน ที่เคยระบาดในอดีต เมื่อปี 1918 คือการแพร่ระบาดของเชื้อไข้หวัดใหญ่ […]

ความสามารถของเทอร์มาจกับการกระชับลึกถึงชั้นผิวหนังของเรา

ความสามารถของเทอร์มาจกับการกระชับลึกถึงชั้นผิวหนังของเรา

March 9, 2018 thaiclinic 0

ความสามารถของเทอร์มาจกับการกระชับลึกถึงชั้นผิวหนังของเรา ด้วยผลลัพธ์อันมีชื่อเสียง ด้วยความสามารถของนวัตกรรมและการพัฒนาเกี่ยวกับความสวยความงาม จนกระทั่งกำเนิดเป็นเครื่องเทอร์มาจ ซึ่งมีหลักการทำงานในการรักษา ช่วยกระชับผิวโดยทำการกระตุ้นด้วยความร้อนเข้าสู่ผิวหนังชั้นลึกได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถเห็นการเปลี่ยนแปลงที่แตกต่างได้อย่างชัดเจน หลังจากที่ได้ทำการรักษาเรียบร้อยแล้ว สำหรับบางคนอาจจะยังไม่เข้าใจเกี่ยวกับขั้นตอนและกระบวนการรักษาของ Thermage ว่าอุปกรณ์เครื่องมือตัวนี้มันยังสามารถทำอะไรได้มากกว่าที่คุณคิด   รู้จักกับการทำงานของเครื่อง Thermage และการรักษา เริ่มจากการทำความรู้จักกับผิวหนังของเรา ซึ่งมีด้วยกันอยู่ 3 ส่วน คือ ผิวหนังชั้นนอก ผิวชั้นกลาง และชั้นไขมัน ซึ่งผิวหนังแต่ละชั้นจะมีหน้าที่และคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป คราวนี้เรามาทำความเข้าใจอย่างละเอียดเกี่ยวกับผิวหนังแต่ละชั้นว่าเทอร์มาจนั้น […]

หากวันหนึ่งใบหน้าของคุณหย่อนคล้อย วิทยาการเทอร์มาจอาจช่วยคุณได้

หากวันหนึ่งใบหน้าหย่อนคล้อยเทอร์มาจอาจช่วยคุณได้

February 19, 2018 thaiclinic 0

หากวันหนึ่งใบหน้าของคุณหย่อนคล้อย วิทยาการเทอร์มาจอาจช่วยคุณได้ Thermage วิทยาการเทอร์มาจเทคโนโลยีความร้อนขั้นสุดยอดสำหรับการกระชับผิวหน้า เพราะผิวหน้าคือสิ่งสำคัญของผู้หญิงทุกคน ดังนั้นหากต้องเผชิญกับปัญหาสุขภาพผิวบนใบหน้า เช่น ผิวหนังหย่อนคล้อย เหี่ยวย่น ขาดความกระชับ ใบหน้าไม่เรียว เป็นต้น ผิวหนังและปัญหาที่เกิดขึ้น มักมีความเกี่ยวข้องกับคอลลาเจนที่มีอยู่ภายในร่างกาย ซึ่งสามารถเสื่อมสภาพและหยุดการสร้างคอลลาเจนใหม่ได้เมื่อทุกคนมีอายุที่มากขึ้น ซึ่งเทคโนโลยีนี้ถูกสร้างจากความถี่คลื่นวิทยุแล้วส่งออกมาเป็นพลังงานความร้อนเข้าสู่ผิวหนัง เพื่อเข้ามาช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนให้เกิดใหม่ และเป็นส่วนสำคัญที่ส่งผลถึงความกระชับของผิวหนังหรือใบหน้าของเรา การตอบรับของแพทย์ผิวหนังเกี่ยวกับ Thermage คำตอบของแพทย์ผิวหนังส่วนใหญ่ ยืนยันว่าวิทยาการชนิดนี้สามารถช่วยกระชับผิวหน้าได้อย่างเห็นผลจริง แต่สำหรับผลลัพธ์ของการรักษานั้น ขึ้นอยู่กับสภาพผิวหนังของแต่ละบุคคล ซึ่งทุกคนจะมีความแตกต่างกันไปตามสภาพแวดล้อมหรือการดูแลบำรุงผิวของตนเอง […]

สมาร์ทโฟน ความเสี่ยงขั้นวิกฤต!! Text neck โรคของการเสพติดแชทสื่อสาร

สมาร์ทโฟน ความเสี่ยงขั้นวิกฤต!! Text neck โรคของการเสพติดแชทสื่อสาร

February 12, 2018 thaiclinic 0

สมาร์ทโฟน ความเสี่ยงขั้นวิกฤต!! Text neck โรคของการเสพติดแชทสื่อสาร ทุกวันนี้คนไทยส่วนใหญ่มักจะพูดกันติดปากว่า”สังคมก้มหน้า” ซึ่งเป็นลักษณะส่วนใหญ่ของผู้ที่เสพติดการแชทและติดต่อสื่อสารกันด้วยสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมาก ผลเสียที่ตามมาจนเข้าสู่ขั้นวิกฤต!! ของการติดแชท ติดการใช้งานบนสมาร์ทโฟนก็คือ “ปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพร่างกาย” หรือโรคชนิดใหม่ที่เรียกกันว่า Text neck Text neck โรคใหม่ที่กำลังเป็นที่จับตามองของสังคมและวงการแพทย์ การติดโซเชียลมีเดีย ผู้ใช้งานส่วนใหญ่จะมีลักษณะก้มหน้าลงมากกว่าปกติ เนื่องจากต้องการมองหน้าจอโทรศัพท์สมาร์ทโฟนหรือต้องการอ่านข้อความแชท ซึ่งจะใช้ระยะเวลาในการก้มหน้าและคอที่นานมากกว่าปกติ ผลที่ตามมาของ Text neck หรือการก้มหน้าเพื่อใช้งานสมาร์ทโฟน […]